thu-tuc-hai-quan-dien-tu

Thêm 4 cảng biển làm thủ tục 24/7

Tổng cục Hải quan vừa bổ sung thêm 4 cảng biển vào Danh sách những cảng biển, cửa khẩu sẽ làm việc 24/7 để tạo thuận lợi cho DN hoạt động XNK có thể làm thủ tục bất kỳ thời gian nào.

Đó là các cảng biển: Hòn Chông (Chi cục Hải quan Hòn Chông- Cục Hải quan Kiên Giang), Cần Thơ (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cần Thơ, Chi cục Hải quan cảng Cái Cui, Chi cục Hải quan cảng Hoàng Diệu; Chi cục Hải quan cảng Trà Nóc thuộc Cục Hải quan Cần Thơ), và cảng Quy Nhơn (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn), cảng Vũng Rô (Chi cục Hải quan Phú Yên) thuộc Cục Hải quan Bình Định.

Theo đó, Hải quan tại các cảng biển này sẽ bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần (không nghỉ trong các ngày thứ bảy và chủ nhật từ nay đến hết ngày 31-12-2015) để đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan đề nghị Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan bố trí điểm thu và thời gian làm việc để giúp DN thuận tiện trong việc nộp thuế XNK, thông quan nhanh hàng hóa.

Được biết, việc bổ sung các cảng biển làm thủ tục 24/7 để nhằm tạo thuận lợi tối đa, giúp cho các DN hoạt động XNK thông quan hàng hóa nhanh chóng trong những ngày cuối năm 2015.

Theo báo Hải Quan.

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *